HƯỚNG DẪN LẮP RÁP ĐỘNG CƠ GẮN NGOÀI

Động cơ thuỷ gắn ngoài có khá nhiều hãng và thương hiệu cho người dùng lựa chọn. Công suất và mẫu mã cũng khá gần giống nhau.

Người dùng có thể lựa chọn tuỳ vào sở thích và nhu cầu mà lựa chọn loại máy phù hợp. Đối với người chưa từng sử dụng hoặc mới sử dụng có khá nhiều bỡ ngỡ về cách sử dụng máy vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để vận hành một máy động cơ thuỷ đơn giản và dễ hiểu nhất.

Đầu tiên bạn hãy xác định loại máy của mình đang sở hữu thuộc loại máy động cơ 2 kỳ hay 4 kỳ. Động cơ 2 kỳ nhiên liệu được pha trộn tỷ lệ 50:1. Động cơ 4 kỳ sử dụng một loại nhiên liệu chính là xăng.

Tiếp theo, động cơ thuộc loại Short Shaft hay Long Shaft. Độ dài của chân động cơ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chạy thuyền cũng như quá trình vào bờ.

Lắp xuồng và máy là khâu cơ bản đầu tiên khi chơi thuyền cao su bơm hơi

Lắp máy có thể thực hiện trên bờ hoặc dưới nước tùy theo điều kiện địa hình. Nếu nước nông và nền đất gần bờ rắn chắc thì nên lắp máy dưới mép nước. Trường hợp thuyền của bạn có lắp ráp bánh xe có thể tháo rời hay nâng hạ, hãy lắp ráp luôn ở trên bờ, người dùng chỉ việc kéo thuyền xuống nước và ben máy để sử dụng.Với địa hình bến cảng cao, nước sâu hoặc nhiều bùn lún thì lắp máy trên bờ rồi hạ thuỷ.

Trong cả 2 trường hợp lắp máy, nên ben máy và chốt ben máy trước khi lắp máy lên vách xuồng. Các trường hợp không ben máy sẽ khó đặt khe gá máy vào vách xuồng.

Đặt máy ở giữa thuyền, căn theo tấm gá máy

Cách đặt máy chuẩn xác nhất, máy phải đặt cân chính giữa xuồng theo chiều ngang. Có thể căn theo tấm đế gá máy phía ngoài (sau) vách xuồng. Sau khi đặt cân máy, siết chặt gá máy vào tấm đế trên vách xuồng, siết càng chặt tay máy càng vững chắc.

Khuyến cáo các xuồng có tấm đế gá máy trên vách xuồng bằng chất liệu nhựa dễ bị trày, trượt khi chạy máy trong điều kiện vượt giông bão lớn, sóng bổ đầu, cần thường xuyên kiểm tra tránh trường hợp động cơ tuột rơi khỏi xuồng hoặc Người dùng có thể dùng thêm dây luồn qua ốc máy và cột cố định để tránh trường hợp không mong muốn xay ra.

Đẩy xuồng ra khỏi khu vực cạn hoặc có thể ảnh hưởng đến chân vịt rồi hạ ben máy, mở ben máy và sử dụng. Trong quá trình chạy luôn mở ben máy để khi thuyền vào mực nước nông hay va vào đá máy sẽ tự động ben lên tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo khuyến cáo về chiều sâu chân vịt khi lắp máy thì miếng chắn chân vịt thấp hơn đáy xuồng trong khoảng 25mm.Neo, buộc máy vào thành hoặc vách xuồng bằng cáp hoặc dây dù chắc chắn. Neo buộc các túi, đồ mang theo trong lòng xuồng. Tháo máy và dỡ xuồng theo chu trình ngược lại lúc set-up.

Khoảng cách tối thiểu từ xuồng với chân máy

Vậy là chúng ta đã hoàn thành quá trình lắp ráp máy vào xuồng. Thật đơn giản và dễ hiểu đúng không nào. Đối với những người có sức khoẻ hạn chế nên sử dụng máy có trọng lượng nhẹ để dễ dàng vận chuyển và lắp ráp. Đối với những bạn mới tập chơi và bắt đầu tìm hiểu sử dụng nên dùng từ những máy động cơ nhỏ để có thể luyện tập và thuần thục các thao tác trước khi sử dụng các máy có công suất lớn hơn. Cách sử dụng máy khá đơn giản, nếu bạn chưa biét cách dùng hãy vào đường dẫn tiếp theo này để biết CÁCH SỬ DỤNG ĐỘNG CƠ GẮN NGOÀI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *