TOP 3 LOẠI XUỒNG BƠM HƠI THÔNG DỤNG NHẤT

Xuồng bơm hơi là gì? Xuồng bơm hơi tóm gọn lại là loại phương tiện được thiết kế bởi các khoang khí riêng biệt. Các khoang ống được nối lại với nhau. Tạo nên hình dáng một chiếc xuồng. Có chức năng di chuyển và nổi trên mặt nước. Xuồng bơm hơi dùng để chuyên chở trung chuyển. Đồng thời là phương tiện cứu hộ cứu nạn. Hiện nay, xuồng bơm hơi là môn thể thao du lịch dưới nước khá được ưa chuộng hiện nay.

Xuồng bơm hơi được thiết kế đặc biệt. Bao gồm nhiều khoang khí riêng biệt. Cho phép người dùng khi gặp sự cố vẫn vào bờ an toàn. Xuồng hơi được phân loại theo nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau.

Dưới đây là top 3 loại Thuyền cao su bơm hơi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường.

Xuồng bơm hơi INTEX

Xuồng bơm hơi Intex là dòng thuyền bơm hơi phổ thông giá rẻ. Đáp ứng được yếu tố nổi trên bề mặt nước. Giá rẻ dao động từ 600.000đ – 3.000.000đ một chiếc. Tuỳ theo kích thước. Chất liệu thuyền Intex mỏng được làm từ nhựa tổng hợp.

Đối với thuyền bơm hơi Intex 4 người cho phép gắn động cơ gắn xuồng công suất nhỏ. Loại xuồng phao bơm hơi này không thích hợp cho người dùng chạy ven biển. Hay chạy trên sông ngòi có nhiều vật trôi nổi. Có thể gây thủng thuyền và không an toàn cho người sử dụng.

Thuyền bơm hơi INTEX
Thuyền Intex 3 người

Tại sao Intex lại được ưa chuộng đến như vậy? Giá rẻ là điều quyết định tối ưu cho thị trường Intex.

Hầu hết người dùng có thu nhập thấp hay các Youtuber đang khởi nghiệp đều dễ dàng sở hữu một chiếc xuồng bơm hơi giá rẻ.

Phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên theo khía cạnh an toàn. Intex chỉ nên được sử dụng ở các hồ bơi hay khu vực sông hạn chế lưu thông không có vật sắc nhọn hay trôi nổi. Không cho phép sử dụng dưới trời nắng gắt, nhiệt độ cao.

Xuồng bơm hơi PVC

Xuồng bơm hơi PVC có chất liệu được ép nhiệt giữa một lớp cao su và một lớp vải ép chồng lên nhau. Độ dày chất liệu từ 0.6mm -1.6mm. Tạo nên chất liệu dày dặn, bền bỉ hơn cho thuyền hơi.

Xuồng bơm hơi PVC có khá nhiều thương hiệu được sử dụng hơn 12 năm nay như JetPro, Tadpole, Mars, Cando, Wavefun. Phân loại thành nhiều dòng khác nhau tương ứng từ chất lượng đến giá cả. Từ giá rẻ, giá tầm trung và hàng cao cấp đối với thuyền gấp gọn.

xuồng bơm hơi gắn máy
Thuyền cao su chuyên vượt biển

Đa phần người mua ít biết được điểm khác nhau của các dòng thuyền. Họ thường ưu tiên mua loại gía rẻ hơn, mẫu mã tương đương và không có kiên nhẫn cho việc phân biệt các loại dòng thuyền.

Chính vì vậy sau khi mua hàng ở các điểm không có uy tín họ phải đối mặt với những rủi ro như hàng sản xuất tràn lan không chất lượng. Chế độ bảo hành không có hiệu lực. Không nhận được sự hỗ trợ từ ngừơi bán. Bạn nên chọn cửa hàng bán uy tín lâu năm. Bạn nên tham khảo trên các hội nhóm hay diễn đàn để chọn được nơi mua thuyền tốt và có tâm.

Loại sàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Thuyền hơi PVC có thể gấp gọn dễ dàng vận chuyển hay chở trên xe mang đi cắm trại, du lịch. Bao gồm loại thuyền sàn nhômthuyền sàn hơi.

Top 3 loại xuồng được dùng nhiều nhất

Thuyền sàn hơi có khối lượng nhẹ hơn và không phải lắp ráp sàn. Tuy nhiên sàn nhôm lại cho độ ổn định, cứng cáp hơn khi thuyền đi biển hay vượt sóng.

Thuyền cao su không chỉ dùng cứu hộ mà giờ đây nó đã phát triển thành bộ môn thể thao du lịch được ưa chuộng và phổ biến. Các hội nhóm được thành lập để tạo nên câu lạc bộ thuyền hơi giao lưu mỗi tuần. Chia sẻ các cung đường thuỷ và trải nghiệm, kinh nghiệm trên mỗi hành trình đi qua.

Thuyền có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng gấp gọn bỏ trên xe ô tô gia đình. Đối với xe bán tải có thể chở được đến ba bộ thuyền và máy. Sức chở của thuyền có thể vượt tải mà không hề hấn gì. Dễ dàng trung chuyển và linh động trong việc vận chuyển.

Xuồng bơm hơi cao su có nhiều kích thước từ bé đến lớn. Tuy nhiên đa phần người dùng sử dụng kích thước từ 3m3 – 4m2 phổ biến hơn. Kích thước này đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của hầu hết người dùng. Sức chở từ 2-8 người.

Sử dụng máy gắn thuyền công suất máy từ 5HP – 30HP tuỳ theo nhu cầu. Giá cả thuyền chất liệu PVC dao động từ 12tr – 25tr tuỳ theo loại thuyền bơm hơi, độ dày, gia cố và các lựa chọn riêng mà bạn lựa chọn.

Xuồng bơm hơi Tadpole-380 thuộc Top Xuồng bơm hơi bán chạy nhất 2020. Kích thước: 380x165x44cm. Trọng tải: 750Kilogram. Thích hợp cho việc đi biển, vượt sóng. Không lo ngại việc va quẹt bởi các nhánh cây trên sông.

Xuồng bơm hơi đáy cứng – Thuyền RIB

Xuồng bơm hơi RIB là loại thuyền đáy cứng cao cấp nhất trong dòng thuyền cao su bơm hơi. Chất liệu vải PVC hoặc Hypalon như xuồng bơm hơi PVC gấp gọn.

Điều khác biệt của dòng thuyền RIB hay còn gọi thuyền đáy cứng là sàn nguyên khối được làm từ composite hoặc nhôm. Các khoang hơi được thiết kế bao quanh sàn giúp cho thuyền nổi lên mặt nước cân bằng. Sàn không thể gấp gọn được sử dụng nhiều trên các du thuyền.

Thuyền đáy cứng
Thuyền RIB đáy cứng khoang hơi

Ưu điểm vượt trội của dòng thuyền RIB là độ lướt cực kỳ ổn định và khả năng rẽ sóng tuyệt đối. Thuyền đáy cứng RIB được gắn động cơ thuỷ cùng công suất so với dòng thuyền phao lắp ghép thì tốc độ hơn hẳn. Người ngồi trên thuyền cảm giác thoải mái và ổn định  hơn.

Thuyền đáy cứng RIB có nhiều mẫu mã cao cấp. Cho phép người chơi gắn vô lăng, bệ lái ghế ngồi riêng và có khoang chứa đồ riêng. Thuyền được thiết kế khoang chống chìm riêng bên cạnh là các khoang phao nổi đảm bảo an toàn dù có xảy ra sự cố vẫn vào bờ an toàn. Các kích thước tối thiểu để sử dụng thuyền đáy cứng RIB là 3m8 trở lên cho dòng cơ bản.

3 thoughts on “TOP 3 LOẠI XUỒNG BƠM HƠI THÔNG DỤNG NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *