Nên mua động cơ 2 thì hay 4 thì ?

Động cơ gắn ngoài dành cho tàu thuyền đa dạng và nhiều thương hiệu mẫu mã cho người dùng lựa chọn. Tuỳ theo điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà người dùng lựa chọn các dòng máy khác nhau.

Động cơ gắn thuyền
Động cơ thuyền bơm hơi

Động cơ gắn thuyền có thể phân loại theo hai dạng sau: Động cơ 2 thì (kỳ) và Động cơ 4 thì (kỳ)

Trong quá trình tham khảo và mua hàng người dùng thường phân vân. Không biết nên chọn loại động cơ nào để phù hợp với chiếc thuyền hơi của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn để dễ dàng quyết định hơn.

Động cơ gắn ngoài 2 thì :

  • Nhiên liệu: Xăng pha nhớt (Mix). Tỷ lệ 50:1 (Lít).
  • Ưu điểm của động cơ 2 thì: Giá thành rẻ. Cấu tạo máy đơn giản. Thiết kế gọn nhẹ. Người dùng dễ dàng vận hành và sửa chữa khi gặp sự cố trong quá trình đã và đang chạy. Đặc biệt, trong quá trình vận chuyển, di chuyển máy có thể đặt nằm theo mọi phương hướng mà không lo ngại việc trào nhớt. Động cơ được làm mát bằng hệ thống bơm trực tiếp qua thân máy khi hoạt động có thể sử dụng xuyên suốt 24h mà không lo ngại.
  • Nhược điểm: Động cơ 2 thì nhiên nhiệu hoà trộn xăng và nhớt vì vậy lượng khí thải nhiều hơn. Tiếng máy lớn hơn 20% so với động cơ 4 kỳ.
  • Đối tượng nên sử dụng động cơ 2 thì: Đối với người dùng không chuyên môn về công nghệ. Người sử dụng có sức khoẻ hạn chế không thể khiêng vác nặng. Người chơi thích linh động, phản ứng nhanh trong mọi trường hợp. Thời gian sử dụng máy ít không thường xuyên.
Động cơ gắn thuyền hơi Suzuki

Động cơ gắn ngoài 4 thì

  • Nhiên liệu: Xăng chất lượng tốt 100%
  • Ưu điểm động cơ 4 thì: Cấu tạo máy phức tạp được áp dụng các công nghệ mới vì vậy máy hoạt động êm, bền bỉ hơn, hiệu suất máy cao. Do đó tiết kiệm nhiên liệu hơn so với động cơ 2 thì. Động cơ được làm mát bằng nhớt và hệ thống bơm nước qua thân máy khi hoạt động. Nhiên liệu và tiếng ồn giảm 30% so với động cơ 2 thì.
  • Nhược điểm: Giá thành cao. Động cơ 4 thì thiết kế cồng kềnh và nặng. Trong quá trình vận hành nếu gặp sự cố khó sửa chữa. Chi phí sửa chữa cao. Thường xuyên bảo trì máy như thăm nhớt máy, lọc nhớt và phải bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt trong quá trình chuyên chở, vận chuyển người dùng phải hết sức lưu ý để đúng chiều máy quy định. Tránh tình trạng rò rỉ, trào ngược nhớt dẫn đến tình trạng thiếu nhớt gây nóng máy ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và độ bền của máy.
  • Đối tượng nên sử dụng động cơ 4 thì: Người dùng kỹ tính. Có Hiểu biết về công nghệ và máy móc. Động cơ 4 kỳ có trọng lượng lớn đòi hỏi người chơi có sức khoẻ tốt.

Trong quá trình tham khảo và mua máy người dùng có thể tuỳ thuộc vào tài chính của mình mà quyết định nên sử dụng động cơ mới hoàn toàn hay động cơ cũ đã qua sử dụng. Việc mua động cơ mới hầu hết không có gì bàn cãi vì động cơ chỉ mua về và sử dụng.

Vậy nếu mua động cơ gắn thuyền mới người dùng nên chọn mua loại thương hiệu nào và cần có lưu ý gì?

Động cơ mới: Người dùng mua động cơ mới thường lựa chọn thương hiệu phù hợp quen thuộc như Yamaha, Suzuki, Tohatsu, Mercury, Honda các dòng máy này có thương hiệu lâu năm trên thị trường, có uy tín và được tin dùng khá nhiều tuy nhiên giá thành khá cao.

Máy đẩy xuồng hơi

Đối với tất cả các dòng động cơ cần được Roda (khởi động giai đoạn đầu) từ 8h-12h (tiếng). Trước khi đưa vào hoạt động khai thác công suất 100% để đảm bảo máy được hoạt động trơn tru và ít gặp trục trặc hơn. Đặc biệt người dùng không thử nổ động cơ trên cạn khi không có nước. Do động cơ thuỷ được làm mát bằng hệ thống bơm nước trực tiếp. Nếu cố tình gây nổ trên khô không giải nhiệt máy sẽ dẫn đến tình trạng lubbe máy.

Người mua nên tìm chọn các điểm bán uy tín trên thị trường để mua máy được bảo hành và được hỗ trợ kỹ thuật khi người dùng không am hiểu về máy. Tránh tình trạng trao thân gửi phận sau đó người bán không nghe máy hay từ chối trách nhiệm. Bạn có thể tham khảo trên các hội nhóm tàu thuyền hay diễn đàn để tham khảo nhiều hơn.

Sử dụng động cơ gắn thuyền Trung Quốc có tốt không?

Qua khảo sát cho thấy rằng, hầu hết người dùng muốn mua động cơ giá thành rẻ nhưng phải bền và đẹp. Tuy nhiên lại e dè khi đó là loại máy sản xuất tại Trung quốc. Hàng vạn câu hỏi được đặt ra. Tuy nhiên, người dùng nên sáng suốt để lựa chọn theo tiêu chí sau: Thương hiệu, Công suất, Năng lượng tiêu thụ, Phụ kiện và phụ tùng thay thế. Vậy nên chọn loại máy nào ?

Nên mua máy gắn thuyền loại nào tốt ?
https://thuyencaosu.com/dong-co-gan-thuyen/

Động cơ HangKai, Powertec, Hidea có đặc điểm chung là cùng công suất máy, cùng dung tích nhưng hiệu suất kém. Phụ kiện khó thay thế không có sẵn, phải dùng linh kiện riêng của từng hãng, Máy chạy hết công suất bị yếu và đì máy dễ dẫn đến tình trạng lubbe. Không bền. Giá thành rẻ gần như ngang bằng nhau.

Vậy loại động cơ gắn thuyền có thể đạt được và cải thiện các yếu tố trên như: Parsun, Seawalker, Calon Gloria

Có thể nói rằng cùng là dòng động cơ thuỷ sản xuất tại Trung Quốc. Seawalker, Parsun, Calon không chỉ tiêu thụ nội địa vượt trội mà còn đạt chuẩn xuất EU. Tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hơn. Hiệu suất máy tốt, bền bỉ. Đã thực nghiệm trên mỗi hành trình hơn 150Km do khách hàng trải nghiệm thực tế và phản ánh. Không hỏng vặt hay gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình sử dụng. Đặc biệt: Phụ kiện, phụ tùng thay thế luôn có sẵn, giá rẻ. Yếu tố quan trọng hơn là ở người dùng. Trong quá trình sử dụng và bảo quản người dùng phải có các kỹ năng cơ bản để hiểu về máy, có thể giải quyết được khi có sự cố trong quá trình vận hành để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh dòng máy gắn thuyền giá rẻ người chơi có thể tham khảo thêm động cơ đã qua sử dụng. Các loại động cơ cũ có đa dạng thương hiệu từ lớn đến nhỏ. Hầu hết giá thành khá rẻ so với máy mới. Tuỳ vào sở thích và nhu cầu mà người dùng có sự lựa chọn riêng.

Để nhận biết và mua máy cũ hãy xem tham khảo trong bài viết HƯỚNG DẪN MUA ĐỘNG CƠ CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *