Nên chọn thuyền sàn nhôm hay thuyền sàn hơi

Hiện nay, thuyền bơm hơi đã quá quen thuộc với cộng đồng do đó nhu cầu về thuyền hơi cũng tăng cao. Tuy nhiên, đa phần người chơi tham gia vẫn chưa nắm được các loại thuyền hơi nên dùng. Thuyền bơm hơi gấp gọn có mấy loại sàn ? Nên chọn loại thuyền hơi nào? Chính vì thế, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng thuyền bơm hơi xếp gọn này

Thuyền phao gấp gọn du lịch
https://thuyencaosu.com/thuyen-bom-hoi-gap-gon/

Thuyền bơm hơi xếp gọn chất lượng thực sự được làm từ chất liệu PVC hoặc Hypalon. Cho phép va chạm với các vật trôi nổi trên sông mà không gây lủng hay rách xuồng. Các khoang ống được bơm và nén dưới áp lực cao tạo độ nổi ổn định cho chiếc xuồng. Người sử dụng nên tránh đinh nhọn ở các cột mốc. Khi tấp vào bè nổi và di chuyển chậm vào các bãi hàu. Giảm lực ga động cơ tiến vào từ từ để tránh tình trạng hoảng loạn khi cập bến bãi.

Sau đây là các loại thuyền bơm hơi nên dùng đảm bảo chất lượng. Gồm có hai dạng phổ thông và được ưa dùng nhất là thuyền sàn nhôm và thuyền sàn hơi. Vậy thuyền sàn nhôm và thuyền sàn hơi khác nhau như thế nào và liệu rằng nó có ảnh hưởng đến chất lượng chuyến đi không? Từ đó, đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của chính mình.

Thuyền sàn nhôm có ưu và khuyết điểm gì ?

Thuyền sàn nhôm có Sàn được làm từ hợp kim nhôm cao cấp chống sét gỉ. Sàn nhôm có thể tháo rời sau khi sử dụng. Phụ kiện đi kèm thuyền bao gồm như sau: 1 bộ sàn nhôm lắp ghép, 2 băng ghế nhôm, Bộ kít vá khẩn cấp bao gồm miếng dán, keo dán và khoá van, 2 tay chèo nhôm lắp ghép, 1 bơm hơi đạp chân nén áp suất.

Thuyền có 4 khoang khí riêng biệt để đảm bảo rằng trong trường hợp thuyền gặp sự cố nếu lủng 1-2 khoang hành khách vẫn an toàn khi ngồi và di chuyển vào bờ để sửa chữa.

Ưu điểm của thuyền sàn nhôm lắp ghép như sau:

Thuyền có thể chịu tải nặng. Sàn thuyền cứng cáp và chắc chắn , di chuyển đi lại nhún nhảy trên thuyền dễ dàng. Các tấm sàn nhôm có thể tháo rời và xếp gọn sau khi sử dụng vì vậy không chiếm diện tích. Sàn nhôm được thiết kế các đường vân nhỏ tạo độ nhám tránh trơn trượt trong quá trình hoạt động trên xuồng.

Nhược điểm của thuyền sàn nhôm:

Quá trình bơm và lắp ráp hơi cồng kềnh mất nhiều thời gian, tốn sức. Tổng trọng lượng nặng hơn 40% so với thuyền sàn hơi. Chỉ phù hợp với người có sức khỏe tốt thường xuyên vận động thể thao. Tốc độ bị hạn chế nếu gắn máy cùng công suất so với sàn hơi. Cần ít nhất 2 người khi bơm và lắp ráp bộ sàn nhôm vào thuyền.

Quá trình vệ sinh thuyền sau khi chơi sẽ mệt vì phụ kiện lắp ráp nhiều do sàn thuyền lắp ghép được chia thành nhiều mảnh. Khi chạy thuyền gặp sóng sẽ có độ giằng khá lớn do bề mặt đáy thuyền tiếp nước nhiều. Tốc độ đạt từ 15km/h – 30km/h nếu gắn động cơ từ 15HP chạy trên sông hồ

Có nên mua thuyền sàn nhôm lắp ghép ?
Thuyền sàn nhôm lắp ghép
https://thuyencaosu.com/thuyen-san-nhom/

Đối với người chơi mất sức nhiều khi vượt sóng hay khi chạy lúc biển động hoặc thời tiết xấu. Trong quá trình vượt biển sóng cao độ giằng lớn. Không thoải mái khi ngồi dưới sàn.

Việc chạy xuồng hơi ngoài biển với tốc độ từ 15Km/h – 25km/h cùng lực nước tác động. Kết hợp biên độ sóng lớn. Độ giằng nhiều. Loại sàn nhôm mỏng thì sẽ gây ra hậu quả như cong thanh nẹp, sàn bị dịch chuyển. Bạn có thể nghe tiếng răng rắc từ sàn nhôm do lực nước tác động. Người ngồi trên thuyền hết sức vất vả khi vừa ngồi giằng sóng. Vừa kiểm soát độ văng của cơ thể để không bị tác động quá mạnh lên sàn tránh bị chấn thương

Đối tượng nên dùng thuyền sàn nhôm lắp ghép:

Người ưa cơ động, linh hoạt, Người có sức khoẻ tốt. Có phương tiện chuyên chở. Người chơi hiểu biết về kỹ thuật có thể xử lý tình huống tốt và có trí nhớ tốt do thuyền lắp ghép có nhiều chi tiết hạn chế bỏ sót phụ kiện.

Tiếp theo, thuyền sàn hơi có hai loại là sàn hơi lắp ghép và sàn hơi cao cấp

Thuyền sàn hơi lắp ghép giá rẻ

Được ưa dùng hiện nay là thuyền sàn nhôm gấp gọn. Cấu tạo sàn thuyền vẫn là bơm hơi. Kết cấu đáy thuyền là một tấm phản lớn được thiết kế ôm sát lòng thuyền. Lắp ráp đơn giản. Chỉ phù hợp chèo tay và máy nhỏ chạy gần bờ như Sông, hồ, Ven biển. Sàn thuyền tương đối vững chắc do được bơm dưới áp suất khí nén cao.

https://thuyencaosu.com/thuyen-san-nhom/
Thuyền sàn hơi lắp ghép

Ưu điểm

Thuyền sàn hơi lắp ghép có giá thành rẻ từ 10 triệu – 19 triệu tuỳ vào kích thước. Sàn hơi nhẹ, lắp ráp đơn giản, không nhiều chi tiết. Trọng lượng thuyền nhẹ hơn thuyền sàn nhôm lắp ghép. Sàn hơi giá rẻ như một tấm phản lớn được thiết kế ôm sát lòng thuyền. Người dùng có thể tháo rời sàn làm tấm đệm nằm riêng bên ngoài. Sàn còn được ứng dụng vào nhiều hoạt động khác

Nhược điểm

Thuyền sàn hơi lắp ghép lúc chạy ở tốc độ cao hay vượt sóng sẽ xảy ra tình trạng uốn lượn. Biến dị, mất lái do ống phao không thể chịu nổi lực đẩy của máy và tác động của lực nước. Đặc biệt thấy rõ khi chạy xuồng trên biển.

Độ gằn lớn dưới sàn gây oằn sàn do lực nước tác động mạnh. Thiết kế phần đáy là một tấm vải PVC lớn phía trên là ống trục tạo lườn chữ V để cố định sàn. Khi gặp lực bên dưới mạnh và nhiều khiến trục ống không chịu được lực tác động và không thể cố định được trục ống.Đồng thời sàn hơi lắp ghép không đủ lực và sức nén để giữ ổn định vị trí trục. Lực tác động mạnh lên sàn sẽ gây oằn gãy sàn khiến người điều khiển không chắc chắn dễ mất kiểm soát. Máy gắn thuyền công suất tương đương không thể đạt hết lực máy.

Thuyền sàn hơi cao cấp ống trục JetPro

Thuyền sàn hơi gọn nhẹ. Thiết kế độc đáo.Kết cấu thuyền rộng rãi, sàn được thiết kế thêm lớp chống trượt giúp việc di chuyển hoạt động trên thuyền tốt hơn.

Đặc biệt thuyền không cần lắp ráp bất kỳ chi tiết nào. Phần sàn được thiết kế liền mạch với thân thuyền. Phụ kiện tiêu chuẩn bao gồm 2 tay chèo nhôm. 1 Bơm chân. 1 Bộ kít vá khẩn cấp. 1 Túi đựng thuyền tiện dụng gọn gàng. 2 ghế ngồi nhôm. 2 túi treo băng ghế ngồi kết hợp đệm ngồi êm ái chống nước là phụ kiện hoàn hảo để lưu trữ đồ cho người dùng.

Thời gian Setup nhanh gấp 3 lần thời gian lắp ráp thuyền sàn nhôm và thuyền sàn hơi lắp ghép. Người chơi thao tác đơn giản chỉ việc bung xuồng ra và sử dụng bơm nén chuyên dụng, nhấn nút bơm là xong. Vì sàn thuyền hơi được thiết kế liền mạch chung với thuyền nên sẽ không phải tiêu tốn sức lực hay mất nhiều thời gian để lắp ráp như thuyền sàn nhôm

Thuyền sàn hơi có trọng lượng nhẹ hơn 40% so với thuyền sàn nhôm lắp ghép.

Thuyền sàn hơi cao cấp ống trục JetPro
https://thuyencaosu.com/thuyen-jetpro/

Ưu điểm: Hạn chế được sức lực trong quá trình setup khi hạ thủy. Thuyền có độ nổi cao khi chạy hoặc tải nặng.

Thuyền sàn hơi cao cấp vận hành êm ái. Tốc độ nhanh hơn thuyền sàn nhôm và chắc chắn hơn sàn hơi giá rẻ trong quá trình di chuyển. Thuyền sàn hơi cao cấp cho phép gắn động cơ lớn hơn từ 5 mã lực đến 10 mã lực so với dòng thuyền sàn nhôm kích thước cùng loại.

Thuyền sàn hơi ống trục được thiết kết chuẩn xác về khí động học. Nên tốc độ nhanh hơn 30% nếu gắn máy cùng công suất như thuyền sàn nhôm. Khả năng vượt sóng tốt, độ ổn định cao và không bị gằn cho dù gặp sóng lớn. Không có tác động nhiều đến sàn thuyền. Thậm chí, người ngồi trên sàn còn cảm thấy thoải mái dù thuyền băng sóng lớn và nhiều, do khả năng giảm chấn tốt. Thực nghiệm đã cho kết quả vượt mong đợi bởi shop và khách hàng trải nghiệm kiểm chứng.

Thuyền sàn hơi cao cấp Jetpro-RUSSIA phù hợp sử dụng ở mọi khu vực sông, hồ, biển, đi câu, hay sử dụng vào mục đích công nghiệp, hoá dầu, nghiên cứu địa chất, cứu hộ, an toàn biển đảo

Vấn đề vệ sinh thuyền sau khi chơi cũng nhẹ nhàng và nhanh hơn thuyền sàn nhôm và thuyền sàn hơi giá rẻ. Người sử dụng thuyền không cần tháo ráp mà vẫn có thể vệ sinh thuyền. Khả năng gấp gọn, lưu trữ không chiếm diện tích.

Khuyết điểm: Giá thành không rẻ.

Đặc biệt Thuyền sàn hơi JETPRO – RUSSIA là dòng thuyền hơi chuyên dụng

Thuyền được thiết kế đặc biệt dùng chạy ngược dòng. Vùng nước chảy xiết ghềnh đá nhiều nên đáy thuyền đặc biệt được gia cố thêm chất liệu PVC dày 2mm chắc chắn. Vách thuyền cho phép gắn máy lớn hơn nhiều so với dòng thuyền sàn nhôm và sàn hơi giá rẻ cùng kích thước. Thuyền có nhiều phụ kiện ngoài gắn thêm bao gồm những thứ sau đây ( khách lựa chọn thêm ) *Bơm điện tích hợp pin chuyên dùng cho thuyền hơi giúp setup nhanh chóng * Mái che nắng – Hỗ trợ khi dừng hoặc câu cá * Bánh xe kéo thuyền – Hỗ trợ hạ thủy và kéo lên bờ nhẹ nhàng không mất sức * Mỏ neo thuyền – Hỗ trợ neo đậu bến đỗ

Thông qua bài viết này mong rằng bạn đã có thể quyết định nên chọn loại thuyền hơi nào để phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình. Bên cạnh việc lựa chọn thuyền thì động cơ đẩy thuyền cũng khá quan trọng hãy tham khảo bài viết NÊN LỰA CHỌN LOẠI ĐỘNG CƠ 4 KỲ HAY ĐỘNG CƠ MÁY 2 KỲ . Nếu trong quá trình tham khảo cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi tư vấn miễn phí hoặc bạn có thể tham khảo trên một số hội nhóm chơi xuồng để thêm thông tin và địa chỉ uy tín mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *