CÁCH MUA ĐỘNG CƠ THUỶ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Động cơ gắn ngoài hay còn gọi là máy thuỷ gắn ngoài ( máy thuỷ gắn xuồng hơi) dành cho tàu thuyền. Động cơ có hai dạng: Loại máy hai thì và loại máy bốn thì. Máy cũ đã qua sử dụng được khá nhiều người săn lùng vì giá cả rẻ hơn.

Tuy nhiên, tuỳ vào độ uy tín người bán mà bạn có thể có được một chiếc máy tốt hay không. Bạn dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng chuyên mua bán động cơ. Chúng tôi gợi ý cho bạn điểm mua bán máy cũ uy tín: 0933552111

Khi bạn đã có cho mình một chiếc thuyền cao su bơm hơi thật tốt, vậy điều tiếp theo bạn muốn có phải là một chiếc động cơ thuỷ cũng thật ngon lành và giá cả mềm mại lại hợp lý không?

Động cơ Mercury 15HP chính hãng uy tín
Động cơ Mercury được bình chọn Top 3 bởi người dùng

Điều kiện tiêu chuẩn để chọn máy động cơ thuỷ là gì?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vài điểm cơ bản để bạn có thể lựa chọn cho mình cái máy ưng ý và hợp túi tiền

Thông thường, động cơ mới sẽ không có điều gì phải bàn cãi, chỉ mang về và sử dụng. Tuy nhiên, tài chính của bạn lại không cho phép mua mới. Bạn chỉ có thể tìm mua máy cũ tại các kho bãi phế liệu nhập hay các cửa hàng chuyên mua bán động cơ.

Bạn là người mới và chưa hiểu rõ về động cơ. Vậy hãy quan sát các điểm sau để chọn lựa. Nếu có người quen rành về máy thuỷ có thể nhờ họ xem giúp bạn.

Đánh giá tình trạng của máy thuỷ gắn xuồng

Đối với máy cũ thì xây xước đó là điều không thể tránh khỏi. Miễn là nó không tác động đến phần động cơ bên trong.

Thương hiệu động cơ thuỷ cũng đa dạng nhiều loại. Tuỳ theo sở thích, điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng mà người mua có những lựa chọn khác nhau.

Nếu bạn may mắn thì có thể sở hữu được chiếc máy cũ nhìn còn khá mới. Mỹ quan bên ngoài có thể tu sửa theo ý thích về sau không quan trọng.

Kiểm tra xem Nắp máy, Cánh quạt có bị cong, vểnh hay biến dạng. Nếu có thì nó cần được thay thế

Các cần gạt, ốc gá máy có còn nguyên vẹn hay bị mất, gãy và còn sử dụng được không

Máy thuỷ Yamaha 15HP đã qua sử dụng
Động cơ thuỷ cũ đã qua sử dụng

Phụ kiện bên ngoài của động cơ thuỷ :

Thông thường động cơ thanh lý cũ sẽ không có dây xăng và bình xăng. Một số ít có thể có hoặc thiếu, quá cũ kỹ thì không nên dùng. Vì liên quan đến xăng dầu bạn phải cẩn thận. Mua mới sẽ không đáng ngại bạn có thể tìm mua tại đây: Dây xăng, Bình xăng

Dây và bình xăng sẽ có các loại giắc cắm phù hợp với từng loại máy. Khi mua phụ kiện bạn nên trao đổi thông tin với người bán trước để họ chọn được loại phù hợp với máy của bạn.

Kiểm tra động cơ bên trong:

Đây là công đoạn quan trọng. Hãy mở nắp máy và xem ruột máy bên trong. Có thể hỏi người bán động cơ này đã từng được tu sửa máy hay chưa và quan sát kỹ càng.

Thử nổ máy thuỷ gắn xuồng hơi :

Bạn có thể yêu cầu người bán cho nổ máy để biết tình trạng máy như thế nào. Máy có thể nổ đó là dấu hiệu tốt. Nhiều người vì không am hiểu và không có kinh nghiệm mà mua phải những chiếc máy không dùng được.

Bảo hành máy thuỷ

Tuỳ theo tình trạng máy và đơn vị bán máy cho bạn có bảo hành máy cũ hay không. Đa phần người bán mua bán đứt đoạn.Trường hợp có bảo hành cho máy cũ khá hiếm nhưng bạn vẫn có thể mua được tuỳ theo đơn vị bán hàng uy tín. Thời gian bảo hành cho máy cũ dao động khoảng 1 – 3 tháng tuỳ theo tình trạng máy.

Lưu ý: Bạn nên đến xem trực tiếp máy móc hoạt động như thế nào để ra quyết định mua. Trường hợp bạn ở xa, hãy nhờ người thân hoặc bạn bè. Uy tín người bán cũng là điểm quan trọng cho việc quyết định mua máy.

Máy gắn thuyền giá rẻ
Thử nổ động cơ thuỷ gắn ngoài

Thử tải động cơ thuỷ

Động cơ cũ hầu hết đều không thử tải máy. Nhưng nếu đề nghị được chấp nhận đó là lợi thế lớn cho quyết định của bạn. Thử tải cho bạn biết rằng máy móc hoạt động có tốt, đủ công suất hay không

Động cơ gắn ngoài cũ có giá như thế nào ?

Mua một chiếc động cơ cũ có giá khá rẻ so với máy mới. Với những máy cũ còn mới giá cả có thể cao hơn một chút nhưng đổi lại bạn có thể an tâm hơn.

Đối với các máy đời cũ hơn một chút có thể giá sẽ rẻ. Tất nhiên tình trạng hoạt động của máy cũng ảnh hưởng đến giá cả. Thông thường một chiếc máy cũ sẽ rẻ hơn máy mới phân nửa giá 1/2 hoặc 1/3 giá đến hàng chục triệu tuỳ theo tình trạng máy.

Những rủi ro khi mua máy thuỷ cũ

Việc mua máy cũ không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Sẽ là may mắn khi bạn mua được một chiếc máy tốt và người bán có tâm.

Thế nhưng, cuộc chơi là cuộc lắm gian nan khi bạn hạn hẹp về tài chính lại không am hiểu về động cơ. Đó sẽ là miếng mồi ngon cho những kẻ lợi dụng để đạt lợi ích.

Chưa kể đến rằng, mua máy cũ không có bảo hành khi hư hỏng bạn phải tốn khá nhiều chi phí để tìm thợ chuyên sửa máy thuỷ, bảo trì máy liên tục.

Phụ tùng thay thế cho các linh kiện máy cũng không hề rẻ. Những chi tiết nhỏ cũng đã dao động vài trăm nghìn.

Bạn chưa biết mua máy cũ ở đâu. Xem ngay MUA MÁY CŨ GẮN XUỒNG UY TÍN

Thay vì mua máy quá cũ mà lại không am hiểu bạn nên mua các dòng động cơ giá rẻ mới 100% để hạn chế quá trình hư hao mà vẫn có bảo hành lâu dài.

Chất lượng của các dòng máy giá rẻ này không có khác biệt quá lớn với các dòng máy thương hiệu. Bạn có thể xem thêm ĐỘNG CƠ GIÁ RẺ phù hợp với tài chính hiện có và không phải bận tâm.

Vậy là dựa theo những mẹo trên bạn đã biết cách chọn cho mình một chiếc máy gắn xuồng hơi cũ tốt mà giá cả lại rẻ phù hợp với điều kiện của mình.

Nếu bạn chưa biết cách vận hành động cơ hãy xem bài viết HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỘNG CƠ THUỶ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *